------------------------
Tìm hiểu sâu hơn
------------------------
Công dụng: Bổ gân, xương, chuyên chữa các bệnh về khớp, bệnh Gút: Như thấp khớp, đau nhức xương khớp, viêm đa khớp, thoái hóa khớp, đau cột sống, thoái hóa các đốt sống cột sống, các bệnh về đĩa đệm, đau thần kinh tọa.
- Đặc biệt chữa bệnh gút.
- Hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn. Bệnh sẽ hết từ từ lúc nào không biết.
- Đã có nhiều người bệnh nhẹ chỉ dùng 200g – 500gam đã hết bệnh.
Cách dùng:
1. Đối với người biết dùng rượu:
- Bình quân dùng 1 lạng cao xương mèo đen ngâm trong 1000ml rượu gạo 35 hoặc 40 độ thứ thiệt. Cắt nhỏ miếng cao ngâm trong bình có miệng to cho cao dễ tan trong rượu.
- Uống 1 lạng cao chia đều trong 10 – 12 ngày (ngày uống 2 lần trước bữa ăn trưa và tối). Nếu bữa nào quên uống thì phải uống bổ sung ngay cho đủ nhưng không cho phép quên uống quá 2 bữa. Lắc đều trước khi uống.
2. Đối với người không biết dùng rượu:
- Cắt miếng cao 1 lạng thành 20 – 24 miếng nhỏ đều nhau.
- Ngày ăn 2 miếng trước bữa ăn trưa và tối. Nếu khó ăn thì cắt nhỏ cho vào 1 cái cốc nhỏ và 1 ít nước hấp trong nồi cơm điện khi cơm đã cạn nước, khi ăn cơm uống trước bữa ăn. Hoặc cắt nhỏ tẩm mật ong và nuốt.
- Nếu bữa nào quên dùng thì phải dùng bổ sung ngay cho đủ liều; nhưng không cho phép quên dùng quá 2 bữa.
Đối với người uống hỗ trợ sức khỏe thì 1 lạng có thể uống từ 15 – 20 ngày.
Chú ý:
- Phải uống liên tục cho đến khi cảm thấy mỏi, đau mạnh hơn và có hiện tượng giựt, giựt (chứng tỏ cao đã có hiệu nghiệm) khi đó ngừng uống khoảng 3 – 4 ngày cho hết đau và giựt, giựt lại uống tiếp một đợt nữa.
- Nếu thấy đau quá ngừng uống và có thể dùng thuốc giảm đau như ALAXAN. Hết đau lại uống đợt tiếp
- Dùng mỗi đợt có thể từ 3 – 6 lạng (có người chưa bao giờ dùng cao thì chỉ uống từ 1 – 2 lạng/ đợt )
- Người bị khớp nặng (nếu đã dùng nhiều loại thuốc) thì có thể dùng đến 4 đợt sẽ hết vĩnh viễn.
- Trong thời gian dùng cao hạn chế ăn thịt gà, tỏi, trái đào, trái mận.
- Phụ nữ có thai và cho con bú hạn chế dùng.
Bảo quản:
- Ngâm rượu với tỷ lệ trên, đóng kín có thể để hàng trăm năm.
- Gói kín vào túi giấy bóng kính để trong tủ lạnh dưới có thể để trên 5 năm