Thay vì việc ăn uống vô tội vạ thì các chuyên gia dinh dưỡng đã liệt kê danh sách 6 loại trái cây tốt cho bà bầu dưới đây. Mẹ cùng tham khảo và thêm vào thực đơn của mình nhé:
Đu đủ chín
Trái ngược với đu đủ xanh, đu đủ chín là loại trái cây giàu vitamin A, C, sắt và canxi… và không chứa nhiều tinh bột hay tính nóng gây táo bón. Chị em hoàn toàn có thể yên tâm về tác dụng của loại quả này trong thai kỳ.
Bơ
Có nhiều ý kiến cho rằng quả bơ là loại trái cây mẹ bầu không nên ăn, tuy nhiên lượng vitamin A, B, C, kali và folate trong bơ đã được chứng minh là rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi trong suốt thai kỳ. Ngoài ra, việc ăn bơ còn giúp mẹ bầu bổ sung chất béo có lợi và hạn chế khả năng mắc bệnh tim mạch sau sinh.
Chuối chín
Đây là một giải pháp giúp mẹ kiểm soát tình trạng ốm nghén khi mang thai tháng đầu, giúp bổ sung kali, canxi và vitamin quan trọng. Trong những tháng cuối thì chuối còn là vị cứu tinh cho mẹ bầu đang mắc chứng phù nề, chuột rút khi mang thai.
Kiwi
Kiwi được xem là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất với hơn 80 dưỡng chất có lợi. Ngoài ra, đối với các mẹ mang bầu tuần đầu thì lượng axit folic dồi dào trong kiwi còn giúp phòng tránh những nguy cơ dị tật bẩm sinh và tăng cường hệ miễn dịch của thai nhi khi chào đời.
Họ hàng nhà cam
Cam, bưởi, quýt, chanh luôn là những loại trái cây chứa nhiều vitamin C giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng trước các bệnh vặt. Đối với chứng ốm nghén khi thai nhi 7 tuần tuổi – 10 tuần tuổi, mẹ bầu ăn cam quýt sẽ giúp giảm cảm giác buồn nôn và tiết nước bọt rất hiệu quả.
Nho
Các loại nho xanh, nho đen hay nho không hạt đều chứa lượng vitamin A đáng kể giúp tăng cường khả năng trao đổi chất và song song đó mẹ bầu có thể bổ sung các chất như folate, kali, phốt pho…
Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ là điều quan trọng giúp mẹ bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!