Theo chế độ dinh dưỡng khi mang thai chuẩn khoa học thì trung bình mỗi ngày, mẹ bầu sẽ cần đến 500g trái cây và khoảng 700g rau xanh các loại. Việc ăn trái cây mỗi ngày cũng quan trọng như việc mẹ bổ sung các thực phẩm khác vậy. Lời khuyên cho mẹ là hãy ăn các loại trái cây tươi, hoặc uống nước ép trực tiếp từ hoa quả chứ không nên sử dụng các loại thực phẩm đóng hộp.
Sẽ có những loại trái cây mẹ bầu không nên ăn và những quy tắc ăn trái cây nhất định để đảm bảo việc hấp thu các dưỡng chất cho cả mẹ và bé. Mẹ hãy nhớ:
- Chọn các loại trái cây tươi, không chọn loại có hóa chất bảo quản hoặc trái cây có vẻ hư thối.
- Rửa trái cây thật sạch dưới vòi nước và ăn luôn vỏ nếu loại quả có thể ăn được vỏ.
- Kết hợp ăn trái cây với sữa chua, ngũ cốc cho bà bầu sẽ giúp tác dụng của trái cây.
- Trái cây có thể biến tấu thành nhiều loại nước ép, sinh tố mà mẹ có thể uống song song với nước lọc để bổ sung vitamin.